0P7A4984 scaled

Tết sum vầy đong đầy yêu thương

Tết sum vầy là dịp người thân trong gia đình cùng tụ họp để tận hưởng những cảm giác vui vẻ bên nhau sau một năm bận rộn. Đây là lúc những người trẻ sống xa quê được về nhà vui tết cùng gia đình sau khoảng thời gian dài tha hương cầu thực.

Tết sum vậy tràn ngập yêu thương

Tết luôn là khoảng thời gian hiếm hoi trong năm mà tất cả chúng ta luôn mong muốn được sum vầy bên người thân và gia đình. Một khoảnh khắc có lẽ bất kỳ người Việt Nam nào dù ở đâu cũng muốn được trở về ngôi nhà yêu thương để tận hưởng niềm vui quây quần bên mâm cơm tất niên, nhận những túi lixi may mắn hay gửi những lời chúc tốt đẹp đến người thân và những người họ quan tâm. Đó là kỳ nghỉ có ý nghĩa quan trọng mà không ai muốn bỏ lỡ dù có bận rộn thế nào đi chăng nữa.

Tuy nhiên, hiện nay khi cuộc sống ngày một bận rộn và đời sống của xã hội ngày một được nâng cao, hương vị Tết cổ truyền đang dần bị mai một đi rất nhiều. Ngay ở các vùng nông thôn, hình ảnh nồi bánh chưng được đun bằng củi và chấu vốn quen thuộc nay cũng hiếm thấy. Thay vào đó, những nồi bánh chưng đun bằng điện và than tổ ong lại khá phổ biến làm cho không khí được quây quần không còn như trước. Bên cạnh đó, nhiều gia đình có điều kiện lại chọn Tết làm thời điểm để đi du lịch xa nhà hoặc thậm chí là đón Tết ở một nước không có phong tục đón tết cổ truyền như chúng ta. Lý do thì rất vô vàn nhưng nó phản ánh một thực tế rằng, Tết cổ truyền đang dần bị hiện đại hóa và những quan niệm về đón tết sum vầy bên gia đình đang trở nên xa xỉ với nhiều gia đình ở thành thị.

Mình là một người nhập cư ở Hà Nội nhưng năm nào cũng thế, mong ước được về quê để gói bánh chưng và canh nồi bánh chưng cùng người thân luôn là trải nghiệm thú vị. Nó luôn làm mình nhớ lại tuổi thơ êm đềm ở làng quê yên bình, nơi chứa đựng bao ký ức đẹp và luôn đong đầy yêu thương mỗi khi trở về. Dù đi xa nơi đâu, Tết luôn được mình và gia đình dành nhiều tâm huyết dù công việc bận rộn.

Tết sum vầy
Tết sum vầy

Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết, cảm nhận trên khuôn mặt của nhiều người là sự hứng khởi xen lẫn những lo âu. Hưng phấn vì một kỳ nghỉ dài sắp đến với gia đình và người thân, một dịp để tổng kết lại những gì đã làm được trong năm vừa qua và kế hoạch cho năm tiếp theo. Lo lắng vì không biết năm tới sẽ thế nào nếu dịch bệnh Covid-19 không thuyên giảm và tình hình kinh tế chưa khởi sắc. Một sự pha trộn cảm xúc trong mỗi chúng ta!

Tết sum vậy yêu thương
Tết sum vậy yêu thương

Với niềm tin tương lớn lao vào một tương lai tươi sáng cho năm 2021, Phòng khám ASK Minh Ngọc xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của Phòng khám trong năm vừa qua. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm thú vị và dịch vụ chất lượng trong năm tới.

Mẫu đăng ký tư vấn qua điện thoại
Vui lòng nhập thông tin cần được tư vấn và gửi cho chúng tôi.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top