Vắc xin COVID-19

Vắc xin Covid-19 bắt đầu được thử nghiệm cho các bệnh nhân nhiễm HIV tại vương quốc Anh

Vắc xin COVID-19 đang bắt đầu được triển khai ở nhiều quốc gia. Tại Vương quốc Anh, phần lớn người nhiễm HIV trong độ tuổi 16-65 đều được đưa vào “nhóm ưu tiên 6” cùng với những người mắc các bệnh lý lâu năm khác. Điều này có nghĩa là những người nhiễm HIV sẽ được tiêm chủng trước những người khác trong độ tuổi của họ, và sau những người thuộc nhóm trên 65 tuổi.

Vắc xin COVID-19 được thử nghiệm cho người nhiễm HIV

Vắc xin COVID-19
Vắc xin COVID-19 cho người nhiễm HIV

Một số ít hơn những người nhiễm HIV sẽ nằm trong “nhóm ưu tiên 4” – những người được coi là cực kỳ dễ bị tổn thương về mặt lâm sàng. Hiệp hội HIV của Anh (BHIVA) – đại diện cho các bác sĩ lâm sàng về HIV, khuyến cáo rằng bất kỳ ai hiện có số lượng CD4 dưới 50 hoặc đã mắc bệnh cơ hội trong sáu tháng qua đều nên thuộc nhóm này. Những người có CD4 dưới ngưỡng 200 và những người có thêm các vấn đề sức khỏe cũng có thể được bác sĩ thêm vào nhóm này.

Người phát ngôn của BHIVA cho biết: “Không có lý do gì để nghĩ rằng Vắc xin chống Covid 19 sẽ kém an toàn hơn đối với những người nhiễm HIV. Các loại vắc-xin hiện tại đều không bao gồm toàn bộ vi-rút gây ra COVID-19 và không phải là vắc-xin sống, vì vậy chúng không hề kém an toàn ở những người có hệ miễn dịch bị tổn thương.”

Vắc xin Covid-19 dành cho người nhiễm HIV
Vắc xin Covid-19 dành cho người nhiễm HIV

“Về hiệu quả của vắc xin,” BHIVA tiếp tục: “Có thể những người nhiễm HIV không đáp ứng tốt với vắc-xin. Điều này có nghĩa là vắc-xin có thể kích hoạt phản ứng yếu hơn ở những người nhiễm HIV. Chúng tôi sẽ theo dõi sát sao và cập nhật bất kỳ phản ứng mới nào của bệnh nhân HIV đối với vắc xin Covid 19 để có giải pháp kịp thời. ”

Một bệnh nhân nhiễm HIV – Michael Carter – đã mô tả trải nghiệm của mình trong một bài đăng trên blog về việc thử nghiệm vắc xin Covid 19 như sau: “Tôi rất xúc động khi nghĩ về việc mình tham gia thử nghiệm và thật may mắn khi tôi là một trong những người đầu tiên biết mình đã được tiêm phòng đầy đủ,” Michael viết.

Giống như rất nhiều người khác, cả thế giới của tôi đã đảo lộn vì COVID và tôi đã có nhiều đêm mất ngủ vì lo lắng về công việc của mình. Cách đây vài tuần, tôi cũng đã tận mắt chứng kiến ​​cái giá phải trả đối với loại virus khủng khiếp này, bố tôi đã qua đời sau khi mắc Covid 19. Điều đó càng làm tôi thêm thấm thía khi tham gia nghiên cứu vắc xin Covid 19 và tôi muốn cảm ơn các nhà khoa học, y tế và tất cả các tình nguyện viên đã giúp phát triển vắc xin giúp cho các bệnh nhân HIV như chúng tôi có thể tin tưởng và cảm thấy an tâm.

Tác giá: Trang Phạm (lược dịch từ AIDSmap)

Mẫu đăng ký tư vấn qua điện thoại
Vui lòng nhập thông tin cần được tư vấn và gửi cho chúng tôi.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top